GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Xã Tân Sỏi

Email: c0tansoiyt.bacgiang@moet.edu.vn.

Xã Tân Tân Sỏi nằm ở phía Đông của huyện Yên Thế, cách trung tâm huyện  6 km, có tổng diện tích tự nhiên là 609,4ha. Phía Tây giáp xã Đồng Lạc; Phía Đông giáp xã Bố Hạ, Phía Đông Bắc giáp xã Đồng Tâm. Toàn xã có 8 thôn  gồm 1.377 hộ, 4.554 nhân khẩu. Hoạt động kinh tế của các hộ chủ yếu là nông nghiệp. Trong những năm qua kinh tế địa phương có bước phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,84%.

Trường mầm non Tân Sỏi nằm thuộc địa phận thôn Sỏi - Xã Tân Sỏi. Trường có tổng diện tích là 2.700 m2. đã được cấp Quyết định công nhận quyền sử dụng đất. Địa chỉ hòm thư điện tử c0tansoiyt.bacgiang@moet.edu.vn. Trường Mầm non Tân Sỏi được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi trường mầm non Dân lập Tân Sỏi. Trường được chuyển sang loại hình Bán công từ năm 2004. Năm 2011 Trường chuyển sang loại hình trường mầm non Công lập theo Quyết định số 94/QĐ-UBND, ngày 25/02/2011 của chủ tịch UBND huyện Yên Thế. Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể của địa phương; sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Yên Thế đối với sự nghiệp giáo dục xã Tân Sỏi nói chung và trường Mầm non Tân Sỏi nói riêng, cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng kiên cố, khang trang, sạch đẹp đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Năm 2005 trường được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2002 - 2005 và được công nhận lại mức độ 1 giai đoạn 2012 - 2017 vào tháng 08 năm 2012. Duy trì các tiêu chuẩn trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1, giai đoạn 2017-2022.

Địa phương đã duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMNTNT từ năm 2012 đến nay.

Trường có tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tính tại thời điểm tháng 5/2021 là 21 đồng chí. Trong đó: 03 cán bộ quản lý và 16 giáo viên; 02 nhân viên; 02 GV hợp đồng dạy nhóm trẻ, 04 nhân viên hợp đồng trường (03 nhân viên nuôi dưỡng; 01 nhân viên bảo vệ). Trình độ Đại học là 19/21 = 90,5%; trung cấp 01/21 đồng chí ( đ/c NV Y tế). Tỷ lệ giáo viên/ lớp mẫu giáo đạt 2.0.

Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp hàng năm đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Nhà trường có Chi bộ Đảng gồm 15 Đảng viên. Tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường đều nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã góp phần đưa nhà trường từng bước vươn lên và đạt được những thành tích đáng kể. Công đoàn trường liên tục đạt Công đoàn Vững mạnh, Chi đoàn thanh niên liên tục đạt Vững mạnh và Vững mạnh xuất sắc; Tập thể lao động xuất sắc, cơ quan đạt chuẩn văn hoá cấp huyện, giữ vững trường chuẩn Quốc gia, Chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.