Friday, 27/05/2022 - 09:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ BÁN TRÚ CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2021-2022

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ BÁN TRÚ CHO TRẺ TẠI                           TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2021-2022

 

          Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý bán trú trong trường mầm non, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ.Thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng, chính vì vậy mà trường mầm non Tân Sỏi luôn quan tâm và trú trọng tăng cường công tác quản lý bán trú nhằm bảo đảm đầy đủ hợp lý chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Cùng với việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, nhà trường đã đề ra các giải pháp duy trì và bảo đảm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.Xây dựng thực đơn theo mùa, thay đổi theo tuần phù hợp với nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương, đáp úng với nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                        

(Hình ảnh các loại thực phẩm)

- Để quản lý chặt chẽ nguồn thực phẩm nhà trường đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp và các cơ sở có uy tín, thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ dàng, hàng ngày khi các nhà cung cấp mang thực phẩm đến có sự giám sát và kiểm tra của nhân viên y tế, Giáo viên trực ban, trưởng bếp, và phụ huynh học sinh, thực phẩm đảm bảo tươi ngon không ôi thiu nấm mốc.

 

                                       

 

 

(Hình ảnh kiểm tra thực phẩm)

-  xây dựng thực đơn cho trẻ đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, cải thiện món ăn cho trẻ như tăng thêm món xào hoặc có thêm món tráng miệng cho bữa chính, bữa ăn của trẻ luôn được đảm bảo, nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với phụ huynh trang bị khay cho trẻ ăn cơm với 100% các lớp.

 

 

 

                                     (Hình ảnh các món ăn chia khay phong phú)

- Việc nâng cao bữa ăn cho trẻ không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm mà cách tổ chức bữa ăn cho trẻ cũng hết sức cần thiết, giáo viên là người rèn trẻ để trẻ biết tự phục vụ bữa ăn cho mình được tự trải nghiệm văn hóa ăn uống.và được vui vẻ thoải mái khi ăn từ đó hình thành ở trẻ thói quen tốt, chủ động trong ăn uống, ăn ngon miệng ăn hết xuất.

 

 

 

 

 

 

(Hình ảnh tổ chức ăn ở nhóm lớp)

- Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng thường xuyên được học tập nghiên cứu trau dồi   kiến thức trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ qua các buổi sinh hoạt chuyên môn. Nhà trường cũng luôn quan tâm đến việc cử nhân viên nuôi dưỡng đi dự các lớp tập hấn do trung tâm y tế huyện Yên Thế tổ chức, nhân viên nuôi dưỡng thường xuyên được khám sức khỏe định kỳ. Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua nhà trường không có học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

 

 

 

(Hình ảnh CBQL, NV tham gia tập huấn)

- Việc tăng cường nâng cao chất lương công tác quản lý bán trú trong trường mầm non là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường song song với công tác quản lý thì công tác đảm bảo VSATTP cũng là một nhiệm cần thiết để thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ nhất là trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.      


Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download