Thứ năm, 27/01/2022 - 08:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TỪ NHỮNG BỮA CƠM YÊU THƯƠNG Ở NƠI " CÁCH LY KHÔNG CÁCH LÒNG"

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TỪ NHỮNG BỮA CƠM YÊU THƯƠNG

 Ở NƠI " CÁCH LY KHÔNG CÁCH LÒNG"

 

            Đại dịch COVID-19 đã và đang tiếp tục là một thách thức đặc biệt khó khăn không chỉ với riêng Việt Nam mà đối với toàn nhân loại.  đang đe dọa nghiêm trọng tới an toàn và sức khỏe của nhân dân ta. Xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh. Trong bối cảnh ấy quê hương Bắc Giang một lần nữa đang bước vào giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần.  Đợt bùng phát dịch bệnh lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan rất nhanh...

          Nhưng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Có thể thấy rằng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ Việt Nam kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện lời kêu gọi ấy Phòng GD&ĐT huyện Yên thế vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm của bản thân với xã hội; tích cực, tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương nơi công tác và nơi cư trú. Hưởng ứng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái  CBGV-NV nhà trường tích cực tham gia phục vụ bữa ăn cho khu cách ly tập trung số 7.

          Cô Hà Thu Trang - Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Sỏi chia sẻ, ngay khi nhận được đề xuất của Phòng Giáo dục & Đào Tạo huyện Yên Thế về việc tham gia phục vụ, cung cấp suất ăn cho khu cách ly tập trung số 7 tại trường MN Tân Sỏi, nhà trường đã nhận lời ngay. Tiếp đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức, thực hiện bếp ăn hoạt động với tiêu chí “không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”. Bếp ăn được đặt tại hội trường cũ của UBND xa Tân Sỏi, mỗi tổ nấu ăn gồm 5 cô là giáo viên và nhân viên nấu ăn của nhà trường, phân công đảm nhận các khâu như: Đặt mua thực phẩm, sơ chế, nấu ăn, chia suất, vệ sinh dụng cụ.    

          Hàng ngày, từ 6 giờ sáng, các cô mua đồ ăn sáng ( bánh cuốn, bánh mì, xôi) để chuyển sang khu cách ly trước 7h. Khoảng 7 giờ 30 phút, các cô tiếp tục nhận nông sản, thực phẩm của đơn vị cung ứng, mỗi người một tay tiến hành sơ chế, rửa sạch sẽ, kỹ càng trước khi vào công đoạn chế biến, nấu các món và chia suất ăn.Thực đơn thường gồm có món chính là thịt lợn, thịt gà hoặc cá cùng với rau và canh. Thực đơn cũng được thay đổi thường xuyên, đảm bảo trong 1 tuần các bữa không trùng nhau để mọi người ăn ngon miệng. Mỗi ngày bếp ăn phục vụ 84 suất cơm cho khu cách ly, sau khi nấu xong và chia cơm vào hộp, các cô giáo trực tiếp chuyển cơm và bàn giao cơm cho ban quản lý khu cách ly.

 

 

 

           

 

          Vất vả là vậy nhưng các cô giáo luôn cảm thấy vui vẻ vì những việc làm nhỏ nhưng ấm áp tình người ấy.Tham gia phục vụ, cung cấp bữa ăn cho khu cách ly tập trung là việc làm có ý nghĩa thiết thực của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tân Sỏi  góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo huyện quyết tâm phòng chống, dịch Covid-19. Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với covid 19!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 146 trong 30 đánh giá
Click để đánh giá bài viết