Thursday, 27/01/2022 - 09:02|

CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI HỌC TẬP LÀM THEO LỜI BÁC

CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI

HỌC TẬP LÀM THEO LỜI BÁC

Hưởng ứng phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi Đoàn trường Mầm non Tân Sỏi tham gia xây dựng công trình “Vườn rau thanh niên” đem lại ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, thân thiện tại đơn vị.

Xây dựng vườn rau trong trường mầm non nhằm mục đích giáo dục tình yêu lao động, biết yêu quý sản phẩm lao động và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường mầm non Tân Sỏi. Với ý nghĩa đó, đoàn viên thanh niên Trường MN Tân Sỏi quyết tâm trồng và chăm sóc vườn rau cho bé tham quan, trải nghiệm và học tập. Các cô giáo là đoàn viên thanh niên không quản ngại khó khăn mà vẫn tranh thủ ngoài giờ lên lớp, các cô còn cùng nhau cuốc đất, vun xới, trồng nhiều loại rau đặc trưng theo mùa.

Đoàn thanh niên tham gia chăm sóc vườn rau của trường.

Ngoài chăm sóc vườn rau đoàn viên thanh niên còn tham gia cải tạo tu sửa khuôn viên vườn hoa của bé với các loại hoa phong phú đa hương sắc. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong toàn trường về tầm quan trọng của môi trường giáo dục, đồng thời tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để năng cao ý thức bảo vệ môi trường “Xanh- sạch – đẹp”, góp phần  tiếp tục thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.  Hoạt động bảo vệ môi trường đã phát huy sâu rộng, tạo phong trào sôi nổi trong các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Thực hiện theo kế hoạch Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường mầm non Tân Sỏi, Chi đoàn trường đã cải tạo khuôn viên vườn hoa góp phần làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên nhà trường.

Đoàn thanh niên cải tạo khuôn viên vườn hoa của bé.

Công việc tuy vất vả nhưng các đồng chí vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình hăng say lao động với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Lưu bút

Đoàn TN MN Tân Sỏi