Thursday, 27/01/2022 - 09:49|

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MN TÂN SỎI THAM GIA CHIẾN DỊCH " ĐẾN TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ"

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MN TÂN SỎI THAM GIA CHIẾN DỊCH

" ĐẾN TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ"

Trước yêu cầu cấp thiết của việc khai báo y tế góp phần phòng chống đại dịch Covid-19. Để góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày qua các cấp bộ đoàn tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về tiện ích, tính hiệu quả của ứng dụng  PC Covid, hỗ trợ người dân tiếp cận, cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Covid trên Smartphone. Hưởng ứng tinh thần ấy Chi Đoàn Thanh Niên Trường MN Tân Sỏi  đến từng nhà để tuyên truyền và hướng dẫn người dân về việc khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” các đoàn viên thanh niên trường MN Tân Sỏi đã đến hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện. Cùng với sự góp sức của lực lượng ĐVTN, thông qua ứng dụng NCOVI, PCCOVID sẽ giúp người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của người dân từ ứng dụng này sẽ giúp quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch. Qua đó, giúp chính quyền và cơ quan y tế ra được quyết định nhanh chóng về những trường hợp bị cách ly, trường hợp nghi lây nhiễm, đồng thời có thể khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu qủa.