Thursday, 27/01/2022 - 10:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC CÔNG TÁC BÁN TRÚ TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI NĂM HỌC 2021-2022

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC CÔNG TÁC BÁN TRÚ

TRƯỜNG MẦM NON TÂN SỎI NĂM HỌC 2021-2022

 

   Đối với giáo dục mầm non, công tác chăm sóc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ là một nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. "Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trong trường mầm non" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Để đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng trong năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện theo quy định tại Thông tư 28/2016/TT-BGD&ĐT ngày 30/12/2016 của Bộ GD&ĐT và các quy định về ATTP, Công văn số 1449/SGDĐT-GDMN ngày 18/11/2020 của Sở GD&ĐT; Công văn Số: 1307/PGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2021 của Phòng giáo dục V/v tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục. 

Năm học 2021-2022 Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non, việc thực có hiệu quả, chất lượng nâng cao công tác nuôi dưỡng việc vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, nhà trường tăng cường kiểm tra giám sát khâu giao nhận thực phẩm, các thành phần tham gia kiểm tra gồm nhân viên y tế, đại diện phụ huynh, giáo viên cùng với nhà cung cấp thực phẩm. Việc giao nhận thực phẩm và đánh giá về chất lượng thực phẩm luôn đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Song song với việc tổ chức bán trú nhà trường thực hiện thiết lập lưu giữ hồ sơ bán trú đầy đủ, thực hiện công tác bán trú đảm bảo theo quy trình đáp ứng với nhu cầu của phụ huynh và điều kiện của nhà trường. Tổ chức bán trú phải đảm bảo tuyệt đối về VSATTP, Nhà trường thực hiện tính khẩu phần ăn cho trẻ trên phần mềm Nutriall đảm bảo cân đối giữa các chất dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm phù hợp và được thay đổi theo mùa phù hợp với địa phương.

Hình ảnh giao- nhận, kiểm tra thực phẩm có các thành phần: Nhà cung cấp thực phẩm, anh Đinh Ngọc Giang- phụ huynh, nhân viên y tế, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng.

 

Hình ảnh sơ chế thực phẩm

 

Khâu chia ăn cho trẻ

Trẻ đang ăn bữa chính

         Nhà trường triển khai công tác chăm sóc nuôi dưỡng tới các bộ phận, đoàn thể trong trường với giáo viên, phụ huynh thông qua trang Zalo của lớp, các buổi họp phụ huynh học sinh, vận động và tuyên truyền phụ huynh phối kết hợp với nhà trường để thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

          Nhà trường luôn kiểm tra và chỉ đạo tổ nhà bếp thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhà bếp khu chế biến thức ăn, bếp có đủ ánh sáng, nhân viên nhà bếp phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, trang phục gọn gàng, đeo tạp dề, khẩu trang, đội mũ khi chế biến, không được đeo trang sức khi chế biến rửa tay bằng xà phòng trước khi chia thức ăn cho trẻ.

          Ngoài ra nhà trường còn tăng cường công tác chăm sóc vườn rau sạch cho bé để bổ sung thêm nguồn rau sạch cho trẻ tại trường.

 

Hình ảnh vườn rau của trường

 

          Để thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ năm học, Nhà trường luôn quan tâm tới công tác tuyên truyền phối hợp đến các bậc cha mẹ trẻ về kiến thức nuôi con theo khoa học, chế độ dinh dưỡng cân đối hợp lý giúp trẻ phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần. Đó cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm của trường mầm non Tân Sỏi năm học 2021-2022.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Người viết 

                                                                                                     Nguyễn Thị Mai Huệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 222 trong 45 đánh giá
Click để đánh giá bài viết